Dự án Fintech Bankgo.comCông ty Cổ phần Đầu tư Fintech Việt Nam

bankgo
Là một dự án trẻ nhất hệ sinh thái nhưng BankGo mang trên mình một trách nhiệm vô cùng quan trọng - Cầu nối giữa Ngân hàng & Người có nhu cầu sử dụng sản phẩm Ngân hàng.

Tuy mới được khởi sướng vào cuối năm 2015, bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2016 nhưng BankGo đã gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường Quốc tế. Năm 2017 BankGo đã lọt vào Top 75 doanh nghiệp Fintech của Đông Nam Á (Theo TechSauce Thailand) và Top 7 doanh nghiệp Fintech tại Vietnam (Theo Fintech Singapore).

Client
BankGo
Date
26/08/2016
Services
Banking
Website

Giới thiệu

BankGO là một nền tảng công nghệ thuộc lĩnh vực Fintech, cung cấp thông tin tài chính và lãi suất chi tiết các sản phẩm vay mua nhà, mua xe otô hoặc vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm của hàng trăm ngân hàng khác nhau tại Việt Nam. BankGO phục vụ ba đối tượng chính trong các giao dịch liên quan đến Ngân hàng, bao gồm:

  • Khách hàng sử dụng sản phẩm Ngân hàng – Customer
  • Nhân viên Ngân hàng (người trực tiếp thực hiện cung cấp sản phẩm Ngân hàng) – Banker
  • Ngân hàng (tổ chức cung cấp sản phẩm tài chính Ngân hàng) – Bank

Với khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm Ngân hàng (Customer): BankGO sẽ không chỉ dừng lại ở việc đơn thuần cung cấp thông tin tài chính, sản phẩm Ngân hàng nền tảng công nghệ của BankGo cho phép ngườ dùng (người có nhu cầu vay vốn hoặc sử dụng sản phẩm khách của Ngân hàng) có thể cùng lúc so sánh cùng một sản phẩm của nhiều ngân hàng mà không cần phải “gõ cửa” từng Ngân hàng theo cách thức truyền thống. Sau khi so sánh hệ thống sẽ gợi ý cho mỗi khách hàng với các đặc điểm riêng biệt của mình (về nhân thân, thu nhập, tài sản và nhu cầu) nên vay ở đâu có lãi suất tốt nhất, số tiền vay phù hợp nhất theo nhu cầu (mục đích sử dụng vốn) và thời gian phục vụ nhanh nhất.

Đồng thời dựa trên thông tin chi tiết, cá biệt của từng khách hàng, BankGO sẽ tự động phân tích, bóc tách dữ liệu và đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu về hồ sơ vay vốn từ cần chuẩn bị trước theo đúng chuẩn Ngân hàng. Động thái này sẽ giúp khách hàng tự hình dung được mình cần chuẩn bị những gì, những hồ sơ nào có sẵn, những hồ sơ nào chưa có để vừa chủ động trong khâu chuẩn bị, đồng thời cũng tự tin hơn khi đề cập nhu cầu vay vốn tại Ngân hàng. Hệ thống cũng sẽ gợi ý khách hàng cách hoàn thiện từng bộ hồ sơ vay vốn theo yêu cầu chuẩn của Ngân hàng.

Với cộng đồng hơn 40 ngân hàng đối tác và hơn 10,000 chuyên viên khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp (RM), BankGo là nền tảng kết nối và tiền thẩm định các hồ sơ vay giữa khách hàng có nhu cầu vay với các ngân hàng tại Việt Nam. BankGo hỗ trợ khách hàng từ lúc có nhu cầu vay, tìm kiếm thông tin, so sánh, nhận tư vấn, nộp hồ sơ vay đến lúc vay được tiền từ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Ngay khi Khách hàng phát sinh nhu cầu trên BankGO, các Chuyên viên Quan hệ khách hàng chuyên nghiệp nhất được hệ thống lựa chọn sẽ tiếp cận và tư vấn cho khách hàng theo nguyên tắc: Nhanh chóng, Chuyên nghiệp, Hiệu quả và Không làm phiền Khách hàng (Với BankGO – bảo mật thông tin khách hàng, có những biện pháp để khách hàng không bị làm phiền là ưu tiên quan trọng của hệ thống).

Với Cán bộ bán hàng, Chuyên viên Quan hệ Khách hàng trong Ngân hàng (Banker): BankGO như một kênh tiếp sức, một kênh bán hàng nối dài của từng Chuyên viên Quan hệ Khách hàng. Sở hữu tài khoản BankGO đồng nghĩa với việc có cơ hội tiếp cận tới hàng triệu khách hàng có nhu cầu vay vốn, sử dụng sản phẩm Ngân hàng. Với hệ thống rating Bankers, Chuyên viên Quan hệ khách hàng sẽ có cơ hội thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong việc tư vấn, bán sản phẩm. Rating càng cao đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều khách hàng được hệ thống ưu tiên giới thiệu.

Ngoài ra, BankGO tự thân bao gồm hệ thống xếp hạng khách hàng nội bộ. Khi tiếp cận một khách hàng, thay vì chỉ là “một số điện thoại hay một địa chỉ email” – ở BankGO Chuyên viên Quan hệ khách hàng sẽ thấy được cả các thông tin khác như: mục đích sử dụng vốn, tiềm lực tài chính, tài sản đảm bảo và cả “kết quả xếp hạng” khách hàng. Hệ thống xếp hạng khách hàng được thiết kế theo chuẩn chung của các Ngân hàng nên sẽ rất phù hợp với nhận định và góc tiếp cận của Chuyên viên Quan hệ khách hàng.

Sở hữu tài khoản BankGO, Banker cũng sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc công nghệ với các ứng dụng hỗ trợ công việc kinh doanh như: so sánh sản phẩm với Ngân hàng đối thủ, sổ tay nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh an toàn, kết nối với các Banker thành viên, nhật ký bán hàng trực tuyến, trao đổi hỗ trợ chỉ tiêu bán hàng giữa các bankers…. Phát triển kênh truyền thông cá nhân trên BankGO với tính năng B.Page – Xây dựng trang thương hiệu cá nhân dành cho Banker cũng là một kênh hiệu quả để Banker tự quảng bá thương hiệu cá nhân, để khách hàng tìm đến mình thay vì phải luôn nhọc nhằn đi tìm kiếm khách hàng.

Với Ngân hàng và các Tổ chức tín dụng (Bank): Với định hướng bán lẻ ngày càng rõ rệt cà mạnh mẽ, các Ngân hàng đang đa dạng hóa sản phẩm và đầu tư lớn vào nhân sự để phát triển thị trường này. Việc có thêm kênh cung cấp khách hàng với chi phí rẻ hơn, giảm bớt áp lực tuyển mới, quản trị nhân sự mới, biết trước được chất lượng đầu vào của thông tin khách hàng chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn.

Đồng thời, thông qua BankGO, Ngân hàng cũng sẽ quảng bá được thương hiệu, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng nhanh hơn. Khi người tiêu dùng phản hồi, Ngân hàng cũng sẽ có thêm kênh để hoàn thiện chính sách, sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu, thị hiếu khách hàng. Với lượng database đủ lớn BankGO sẽ cung cấp cho Ngân hàng các báo cáo mang tính ứng dụng cao về thị hiếu khách hàng để từ đó Ngân hàng ứng dụng xây dựng, làm mới sản phẩm.

Với các tính năng trên, Bankgo kỳ vọng khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Ngân hàng và Ngân hàng sẽ đến gần nhau hơn. Trong đó, khách hàng sẽ chủ động hơn, tự tin hơn và tốn ít chi phí hơn khi sử dụng sản phẩm Ngân hàng. Ngân hàng sẽ có thêm kênh truyền thông, kênh phát triển khách hàng hiệu quả. Nhân viên Ngân hàng sẽ đỡ vất vả hơn khi đi tìm kiếm khách hàng. Sẽ dễ dàng hơn cho tất cả khi có một cây cầu bắc qua một con sông – BankGO ra đời với tầm nhìn và mục tiêu như vậy!

Website

Trải nghiệm BankGo tại: https://bankgo.com

 

Cộng đồng là sức mạnh

Cộng đồng là giá trị cốt lõi làm nên văn hóa và sức mạnh của hệ sinh thái UB

Thực ra mà nói trước khi đến với UB mình không hề mảy may gì đến việc làm ngân hàng nhưng cứ mỗi buổi đến lớp dưới sự giảng dạy nhiệt thành của các anh, những thông tin của các bạn mà tình yêu với Ngân hàng của mình cứ lớn dần lên. Đỗ được vào BIDV tất cả là do sự tận tâm của các anh chị Giảng viên, cùng sự động viên của tất cả các bạn trong lớp.

Nguyễn Thị Tâm
Học viên EB15, đỗ Ngân hàng BIDV

Looking for a First-Class Business Plan Consultant?